1. Các bạn KHÔNG: Đăng tin sai CHUYÊN MỤC - Đăng tin trùng CHỦ ĐỀ - Đăng tin trùng NỘI DUNG - Đăng nhiều tin GIỐNG NHAU ở các mục khác nhau. Xin cảm ơn!
    Dismiss Notice

 Tiết lộ cách thức kho cá đơn giản ngon lành không có mùi tanh

Thảo luận trong 'Sản phẩm khác' bắt đầu bởi daithinhphat, 7/12/21.

  1. daithinhphat

    daithinhphat Member VIP Member

    Tham gia ngày:
    2/11/16
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Để giúp những bà nội trợ thiết đãi gia đình bằng các món ăn cá kho ngon, hấp dẫn, không bị mùi tanh, cho bữa cơm gia đình thêm êm ấm, mọi người tấm tắc khen. Bếp An sẽ giới thiệu đến bạn cách kho cá đơn thuần đặc trưng, hãy cùng tìm hiểu nhé!



    Hướng dẫn bí quyết kho cá thuần tuý thiệt ngon không nghe mùi tanh đặc trưng

    Cá kho là một món ăn thân thuộc chẳng thể thiếu trong mỗi bữa cơm của gia đình người Việt. Nổi bật hơn, tại Việt Nam, mỗi vùng miền lại có một cách kho cá khác nhau, hương vị đặc thù khác nhau nhưng tựu chung lại thì làm sao để món cá kho đấy trôi cơm hơn thì đấy mới là chuẩn nhất.

    Để giúp các bà nội trợ thết đãi cả nhà bằng các món ăn cá kho ngon, hấp dẫn, không bị tanh, cho bữa cơm gia đình thêm yên ấm, mọi người nắc nỏm khen. Bếp An sẽ giới thiệu tới bạn cách kho cá thuần tuý đặc biệt, hãy cùng tham khảo nhé


    [​IMG]


    Bước 1: Tiến hành chế biến cho cá không tanh

    Khi quyết định sẽ thực hiện món cá kho không tanh cho bữa cơm gia đình, dù là cá sông, cá biển hay cá đồng thì khâu sơ chế và rửa cá để khiến biến mất mùi tanh và chất nhớt là khôn cùng quan trọng. Khâu chế biến hơi quan yếu, góp phần làm cho món cá sông ngon của bạn đậm mùi thơm và đưa cơm. Có nhiều cách thức để khiến mất đi mùi tanh của cá sau lúc đã rửa sạch. 4 Thành phần góp phần đánh bay mùi tanh của cá mà trong gian bếp nhà người nào cũng nên có: Rượu gừng, giấm gạo, muối hạt, chanh


    [​IMG]

    Bạn có thể dùng rượu gừng, hoặc giấm gạo hay muối hạt, chanh tươi để chà sát bề mặt ngoài và mặt trong con cá. Mùi thơm của rượu, giấm hoặc chanh và tính diệt trùng của muối hạt sẽ nhanh chóng khiến mùi tanh biến mất cũng như cá không còn bị nhớt.

    Đặc biệt, với các loài cá như cá bống, cá kèo, cá cơm, cá trích, cá trứng…bạn có thể rán, rán sơ qua. Cá sẽ thơm ngon, hoàn toàn không còn mùi tanh, ngậy và không bị vỡ vạc, sau khi hoàn thành vẫn nguyên con trông rất đẹp mắt và có độ dai.


    Bước 2: Ướp cá


    Tiếp tới là khâu ướp cá. Mỗi một người, mỗi vùng miền mang cách kho cá và nêm mếm gia vị khác nhau tạo nên các hương vị đặc thù của món ăn. bên cạnh đó, chung quy lại, khi ướp cá, các nguyên vật liệu này khi nào cũng cần phải có:

    • Riềng, sả, nghệ rửa sạch, đập giập, lót vào dưới cùng nồi rồi mới xếp cá lên
    • Gừng thái lát sợi, tỏi đập giập, ướp vào cá
    • Nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu hoặc ớt tươi

    [​IMG]

    Ngoài những vật liệu trên, bạn có thể dùng lá chè tươi, hoặc một ít trà khô (trà mạn). Phải công bằng mà kể, có lá chè hoặc trà, món cá đậm thơm cực kỳ. Bạn cũng có thể cho thêm mấy lát khế chua, một ít thịt ba chỉ, hoặc nước dừa, món cá sẽ không bị khô, vị ăn cũng rất béo, ngậy.

    Hiện tại, để giúp hội chị em nội trợ tiết kiệm thời kì tối đa, thực phẩm Bếp An cung ứng các loại nước sốt kho cá thịt truyền thống, nước sốt chiết xuất từ dưa hấu kho cá tạo hương vị mặn mà, được chế biến từ công thức đặc trưng của bếp, hoàn toàn từ nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng. Dùng nước sốt kho cá thịt truyền thống từ Bếp An tăng thêm khẩu vị tuyệt hảo cho bữa ăn.


    [​IMG]
    Sốt kho cá làm thịt truyền thống hũ thủy tinh 600 gr - 160,000 đ
    [​IMG]
    Bước 3: Kho cá

    Thời điểm ướp cá nên ít ra phải được 20 phút. Gia vị ngấm đều vào cá thì lúc ăn mới đằm thắm. Nhiều người cho luôn nước màu (nước thắng đường) vào luôn công đoạn này. Cũng được, nhưng chỉ nên cho 1 ít trước đã. Đợi lúc cá nấu sôi lên, tới quá trình bật bếp riu riu thì cho thêm 1 ít vào, màu sẽ đậm đều, giảm thiểu món cá kho bị đắng.

    Lưu ý, lúc bạn đun cá sôi khoảng 5 phút thì hãy tắt bếp, và bật lửa nhỏ đun lại sau chí ít 20 phút. Đây là một cách thức đơn thuần nhưng lại là bí quyết kho cá ngon lý tưởng.


    [​IMG]

    Ví như muốn chế thêm nước vào nồi cá để lấy nước lèo ăn kèm bún hay cơm thì nước cho thêm vào phải là nước đã đun sôi, giảm thiểu dùng nước lã nếu không muốn món cá kho bị tanh. Giai đoạn chung cuộc của bạn chỉ là nêm nếm gia vị sao cho thích hợp với khẩu vị của gia đình. Tiếp tục đun nhỏ lửa, tới lúc cá chín nhừ và chuyển sang màu nâu bóng cánh gián đẹp mắt là món cá kho đã hoàn tất rồi.

    Chúc Cả nhà thành công với cách kho cá đơn giản nhất ngon không tanh này nhé!



    Nhằm mang đến biện pháp thuận tiện khi việc nấu bếp nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon trong khoảng những gia vị tự dưng, thực phẩm VPA chúng tôi tự hào là cửa hàng bán những loại sốt kho cá ngon giá rẻ tốt tp hcm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được kiểm định chặt chẽ xuất xứ.

    Với các nguyên liệu thường thấy như ớt, chanh, gia vị, cộng thêm các vật liệu bí truyền tạo nên hương vị độc đáo, kích thích mọi cảm quan, đánh thức niềm mê say ẩm thực cho những giáo đồ mê món thịt kho tàu truyền thống, vị cá thơm ngon...Chúng tôi mong muốn đem đến các mẫu nước sốt ướp tiêu dùng kho thịt cá nướng ngon được đặc chế trong khoảng nguồn nguyên liệu tươi sạch, tuyệt đối an toàn và thơm ngon, mang lại sự ưng ý tuyệt đối cho người mua.

    Xem thêm: Cửa hàng bán các loại nước sốt ướp kho cá truyền thống ngon giá rẻ tphcm


    THỰC PHẨM 5 SAO BẾP AN
    Địa chỉ: 5 Nguyễn Huy Tự Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
    Hotline: 03889 03899

    www.thucpham5sao.vn/

    Nhamoigioi.com.vn