1. Các bạn KHÔNG: Đăng tin sai CHUYÊN MỤC - Đăng tin trùng CHỦ ĐỀ - Đăng tin trùng NỘI DUNG - Đăng nhiều tin GIỐNG NHAU ở các mục khác nhau. Xin cảm ơn!
  Dismiss Notice

 Điểm qua danh sách công việc của kế toán tổng hợp gánh vác

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi daithinhphat, 15/1/22.

 1. daithinhphat

  daithinhphat Member VIP Member

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đối với những ai làm vị trí kế toán tổng hợp, công việc đòi hỏi sự bao quát thông thạo từ lúc thu thập, xử lý dữ liệu trên những chứng từ kế toán hàng ngày tới việc lên báo cáo tài chính và trình bày báo cáo thuế các kỳ hàng tháng, quý, năm.
  [​IMG]
  Hé lộ danh sách công việc của kế toán tổng hợp đảm nhiệm


  Trong bất kỳ tổ chức nào thì luôn cần có người đảm đương vị trí kế toán tổng hợp để bao quát gần như dữ liệu kế toán – tài chính, có thể nói đây là bộ phận rất quan trọng.

  Kế toán tổng hợp là người chịu nghĩa vụ biên chép, phản ánh và Thống kê một bí quyết tổng quát các số liệu, dữ liệu trên những tài khoản, sổ sách kế toán và báo cáo tài chính theo những mục tiêu trị giá của công ty.

  Hay nhắc cách khác, kế toán tổng hợp là bộ phận chịu bổn phận chung về số liệu chi tiết tới tổng hợp trên sổ kế toán, nên mang vai trò rất quan trọng trong việc khắc phục xác thực các vấn đề
  tài chính của đơn vị.

  [​IMG]
  Đối với những ai đảm nhận vị trí kế toán tổng hợp, việc làm đòi hỏi sự bao quát kiến thức từ khi thu thập, xử lý dữ liệu trên các chứng từ kế toán hàng ngày tới việc lên báo cáo tài chính và thống kế thuế các kỳ hàng tháng, quý, năm.
  Danh sách việc làm của kế toán tổng hợp bao gồm:

  • Rà soát đối chiếu số liệu giữa các đơn vị nội bộ, dữ liệu chi tiết và tổng hợp.
  • Kiểm tra các định khoản nghiệp vụ phát sinh.
  • Rà soát sự cân đối giữa số liệu kế toán chi tiết và tổng hợp.
  • Rà soát số dư cuối kỳ có hợp lý và khớp đúng với các thống kê chi tiết.
  [​IMG]
  • Hạch toán thu nhập, chi phí, khấu hao, TSCĐ, công nợ, nghiệp vụ khác, thuế GTGT và thống kê thuế khối văn phòng CT, lập quyết toán văn phòng đơn vị.
  • Theo dõi công nợ khối văn phòng đơn vị, quản lý tổng quát công nợ toàn tổ chức. Xác định và đề xuất lập dự phòng hoặc xử lý công nợ phải thu khó đòi toàn công ty.
  • In sổ chi tiết và tổng hợp khối văn phòng, tổng hợp theo doanh nghiệp theo quy định.
  • Lập báo cáo tài chính theo từng quý, 6 tháng, năm và các thống kê giải trình chi tiết.
  • Chỉ dẫn xử lý và hạch toán các nghiệp vụ kế toán.
  • Tham gia kết hợp công việc kiểm tra, kiểm kê tại những công ty cơ sở.
  • Cải tiến phương pháp hạch toán và chế độ báo cáo.
  • Báo cáo và tổng hợp số liệu kế toán lúc có yêu cầu.
  [​IMG]
  • Cung ứng số liệu cho ban giám đốc hoặc các công ty chức năng khi có yêu cầu.
  • Giải trình số liệu và cung cấp hồ sơ, số liệu cho cơ quan thuế, kiểm toán, thanh tra kiểm tra theo yêu cầu của phụ trách văn phòng KT – TV
  • Kiến nghị và đề xuất biện pháp khắc phục cải tiến.
  • Lưu trữ dữ liệu kế toán theo quy định.

  Yêu cầu về kỹ năng kế toán tổng hợp


  Đối với một kế toán tổng hợp, các kỹ năng nghiệp vụ cần phải có bao gồm:
  • Tri thức chuyên môn: Đây là kỹ năng tiên quyết và quan trọng nhất đối với không chỉ nghề kế toán mà phần lớn các lĩnh vực khác, nó là điều kiện để bắt đầu công tác cũng như công đoạn thăng tiến của bản thân.
  • Tri thức về tin học: Một kế toán tổng hợp cần thành thục những phần mềm tin học văn phòng cơ bản như Word, Excel, Powerpoint,… và đồng thời với đó là những phần mềm kế toán chuyên dụng (misa, fast, bravo, sap,…)

  [​IMG]
  • Kiến thức về ngoại ngữ: Trong thời đại số 4.0 và thế giới hóa ngày càng phát triển như hiện giờ, việc hiểu biết về ngoại ngữ là điều quan trọng trong thời kỳ phát triển sự nghiệp của mỗi người.
  • Tính cách cẩn thận, tỉ mỉ: Nghề kế toán là nghề đối mặt với số liệu rất nhiều, do vậy phải cần sự tường tận và chính xác rất cao.
  • Khả năng tư duy và chịu được áp lực tốt.
  • Khả năng giao du và đối nội, đối ngoại: Nghề kế toán không đòi hỏi quá cao về khả năng giao du ngoài ra bạn vẫn cần tạo ra những mối quan hệ cố định như các mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên hay với cục thuế, cơ quan bảo hiểm, ngân hàng, nhà sản xuất và khách hàng,…

  Với những công tác của kế toán tổng hợp chắc hẳn đơn vị sẽ chi trả một mức lương xứng đáng với năng lực. Đối với những công ty vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp mới ra đời chưa có thương hiệu trong việc tuyển chọn kế toán, song song muốn tiết kiệm giá thành thay vì phải thuê viên chức kế toán. Vì vậy, việc ủy thác cho dịch vụ kế toán trọn gói sẽ giúp tiết kiệm đa số tầm giá cho tổ chức.

  [​IMG]

  Hiện giờ, với dịch vụ kế toán thuế linh động hơn công ty có thể thuê công ty khiến cho dịch vụ kế toán thuế giỏi để hỗ trợ công việc kế toán. Không người nào có thế phủ nhận các lợi ích mà dịch vụ kế toán đem đến cho cách doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ này phải có sự lựa chọn và chọn lọc tận tường, nhất là đối với những doanh nghiệp nước ngoài.

  Thấu hiểu được mong muốn của khách hàng, công ty
  Cường Anh tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế cho công ty nước ngoài trọn gói chuyên nghiệp giá rẻ tphcm, thực hiện toàn bộ công việc của nhân viên kế toán cho doanh nghiệp như: báo cáo thuế, kê khai thuế, báo cáo, quyết toán thuế, làm sổ sách, lập báo cáo tài chính theo quy định. Với sự thông tỏ về luật pháp tại Việt Nam, chuyên nghiệp trong lĩnh lực kế toán thuế, sự hiểu rõ về môi trường và ngành nghề buôn bán của đối tác, chúng tôi đã và đang được những khách hàng tin tưởng, phân tích là một phải pháp tuyệt vời và tiết kiệm cho Quý doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Cùng hàng ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, các số liệu mà tổ chức phân phối sẽ được xử lý chuẩn xác nhất, theo đúng các quy định của luật pháp, mọi số liệu sẽ được Cường Anh xử lý mau chóng, kịp thời. Tuân thủ đúng những quy định của pháp luật về thời hạn nộp tờ khai. Đồng thời, dịch vụ Kế toán Cường Anh cam kết mọi thông báo của tổ chức sẽ được bảo mật tối đa. Chúng tôi không dừng nỗ lực học hỏi kiến thức, cải thiện chất lượng dịch vụ để giải quyết được mọi vấn đề đem lại sự hài lòng, sự tín nhiệm đối với mỗi đối tác, nhắc cả khi giao kèo cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói đã chấm dứt.
  Click xem: Tất tần tật ưu nhược điểm của kế toán cố định và dịch vụ kế toán bên ngoài
  Xem thêm: Bỏ túi 4 lưu ý khi đóng sổ kế toán làm cuối kỳ để tránh sai sót

  CHÚNG TÔI CAM KẾT:


  ✅ Luôn có mặt mọi lúc khi doanh nghiệp cần.
  ✅ Chi phí dịch vụ luôn thấp hơn thuê kế toán viên tại đơn vị
  ✅ Đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, luôn cập nhật kịp thời về luật và chế độ kế toán hiện hành mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.
  ✅ Dễ dàng làm việc với cơ quan thuế, mối quan hệ rộng.
  ✅ Năng lực và trình độ chuyên môn cao
  ✅ Không cần công ty phải tốn không gian, cơ sở vật chất hạ tầng riêng dành cho kế toán.
  ✅ Mọi thông tin doanh nghiệp sẽ được bảo mật tuyệt đối
  Bảng giá dịch vụ kế toán thuế cho công ty trọn gói chuyên nghiệp rẻ tphcm  [​IMG]
  CƯỜNG ANH
  ➦ Địa chỉ : 187/3 Trần Văn Đang, Phường 11, Q.3, Tp.HCM
  ☎ Hotline/Zalo: 0908 741 135